3 vấn đề về dàn lạnh ô tô các bác tài không nên bỏ qua

Thời tiết đã bắt đầu bước vào những đợt cao điểm của mùa nóng. Do đó việc đảm bảo hệ thống điều hòa trong đó có dàn lạnh ô tô hoạt động ổn định là điều vô cùng cần thiết. bài viết sau đây Sedan Việt sẽ tổng hợp 3 vấn đề cần biết về dàn lạnh điều hòa, hy vọng sẽ đem đến những thông tin hữu ích với bạn đọc.

1.     Cấu tạo và chức năng của dàn lạnh ô tô

Dàn lạnh điều hòa ô tô có cấu tạo bởi một ống kim loại dài và uốn cong hình chữ chi. Các ống kim loại này sẽ xuyên qua các lá mỏng hút nhiệt được bám sát tiếp xúc hoàn toàn quanh ống dẫn.

Giàn lạnh Daewoo Matiz chính hãng

Chức năng chính của bộ phận này làm mát luồng không khí nóng được đưa từ quạt gió tới và đẩy luồng không khí lạnh vào bên trong cabin của xe. Đồng thời dàn lạnh ô tô còn có chức năng hút ẩm để giúp không khí lạnh trong xe luôn khô ráo và tránh gây ẩm ướt hư hại các bộ phận trong xe.

2.     Các yếu tố kĩ thuật ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của dàn lạnh ô tô

Với các dòng xe khác nhau thì cấu tạo của dàn lạnh sẽ có những khác biệt nhất định về một số yếu tố kĩ thuật. Tuy nhiên dưới đây là những yếu tố sẽ quyết định năng suất hoạt động của bộ phận này:

  • Đường kính và chiều dài ống dẫn môi chất lạnh
  • Số lượng và kích thước các lá mỏng hút nhiệt
  • Số lượng những đoạn uốn cong của ống kim loại
  • Lưu lượng không khí qua dàn lạnh
  • Tốc độ của quạt gió

Có thể thấy đây là 5 yếu tố kĩ thuật có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của dàn lạnh ô tô. Do đó, khi lựa chọn xe các bác tài cần chú ý đến những vấn đề này. Tuy nhiên hiện nay đa số các dòng xe đều được trang bị hệ thống điều hòa hoạt động khá tốt.

3.     Các vần đề hư hại thường gặp trên dàn lạnh điều hòa ô tô

Dàn lạnh Mitsubishi Attrage chính hãng

Với bất kì bộ phận nào thì việc nhận biết các lỗi thường gặp trên nó sẽ giúp bác tài có thể chủ động hơn trong việc ngăn ngừa và khắc phục. Đối với dàn lạnh ô tô thì thường có các vấn đề như:

  • Bị bụi bẩn, tạp chất bám vào sau một thời gian sử dụng làm giảm chất lượng không khí mát (giảm mát thậm chí không mát)
  • Bị ẩm mốc do tác động của vi khuẩn làm xe có mùi hôi khó chịu khi bật điều hòa
  • Bị dò ga lạnh do nứt hoạt các lỗ thủng trên bề mặt dàn lạnh ô tô.

Trên đây là 3 vấn đề về dàn lạnh ô tô mà Sedan Việt đã tổng hợp tới các bác tài. Mọi thắc mắc về giá dàn lạnh ô tô vui lòng liên hệ hotline: 0944.686.646 hoặc 0768.686.616 hoặc truy cập website: Sedanviet.vn để được tư vấn, giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *