Bầu trợ lực phanh – những thời điểm cần thay thế không nên bỏ qua

Hệ thống phanh ô tô được cấu tạo từ rất nhiều chi tiết khác nhau. Trong đó bầu trợ lực phanh là một bộ phận thuộc hệ thống này và có vai trò rất quan trọng.

Vậy bầu trợ lực phanh ô tô là gì?

Bầu trợ lực phanh hay còn có tên gọi khác là bầu trợ lực chân không ô tô. Bộ phận này  có vị trí ở giữa bàn đạp phanh và xi lanh tổng.

Cấu tạo: bao gồm các chi tiết: màng ngăn, đĩa phản lực, lọc khí, cần điều khiển van, thân van, buồng làm việc, cần đẩy, buồng chân không, pít tông bầu trợ lực.

Bầu trợ lực phanh Honda Civic chính hãng

Nhiệm vụ: bầu trợ lực chân không sử dụng độ chênh lệch giữa chân không động cơ với áp suất khí quyển để khuyếch đại lực ấn của chân phanh nhờ đó mà chủ xe không cần tác động lực mạnh khi phanh xe.

Khi nào cần thay thế bầu trợ lực phanh ô tô?

Thông thường sau khoảng thời gian được nhà sản xuất khuyến cáo thì bộ phận này sẽ thường gặp nhiều vấn đề hư hỏng, trục trặc hơn. Tuy nhiên, thời gian này còn phụ thuộc vào các điều kiện di chuyển. Cách nhận biết dễ nhất là thông qua những dấu hiệu hư hại dưới đây:

Bầu trợ lực phanh Ford Ranger
  1. Pedal phanh nặng hơn bình thường

Bầu trợ lực chân không ô tô có tác dụng chính là giúp giảm tác động lực của người lái khi phanh xe. Do đó khi thấy pedal phanh nặng hơn so với bình thường thì cần nghĩ ngay đến bầu trợ lực phanh.

  1. Phanh không ăn

Phanh không ăn cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác như: má phanh mòn, đĩa phanh…Tuy nhiên khi bầu trợ lực phanh ô tô gặp trục trặc thì cũng ảnh hưởng trực tiếp đến lực phanh

  1. Pedal cao hơn
  2. Tốc độ động cơ không ổn định

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết đã đến lúc các bác tài cần phải sắm ngay cho mình bộ mới. Bên cạnh đó việc kiểm tra bầu trợ lực chân không thường xuyên cũng sẽ giúp chuẩn đoán bệnh của xe kịp thời để khắc phục.

Mọi thắc mắc về bầu trợ lực chân không ô tô cũng như các loại phụ tùng ô tô khác vui lòng liên hệ hotline: 0768.686.616 hoặc 0967.686.646 hoặc truy cập website: Sedanviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *