CÁC DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CẦN THAY MÁ PHANH Ô TÔ

 “ Làm thế nào để hạn chế được tối đa các rủi ro, tai nạn khi lái xe?” Đây là vấn đề luôn được các bác tài đặc biệt quan tâm.  Việc đầu tiên để đảm bảo an toàn trên mỗi chuyến đi là nhận biết các dấu hiệu hư hại trên xe đặc biệt là má phanh ô tô để có biện pháp xử lý kịp thời.

Má phanh ô tô có tầm quan trọng như thế nào?

Má phanh ô tô có tác dụng cố định các đĩa phanh để làm giảm tốc độ của chúng, từ đó giúp đảm bảo an toàn và ổn định khi xe bắt đầu di chuyển. Bên cạnh đó nó cũng giúp xe tránh các va chạm và phanh gấp khi lưu thông. 

Vậy có các dấu hiệu gì để nhận biết cần thay má phanh ô tô?

Thứ nhất, phanh có tiếng kêu khi sử dụng: Trong quá trình lái xe nếu xe phát ra những tiếng kêu rít lên kéo dài khi đang phanh thì chủ xe cần nhanh chóng đưa xe đi kiểm tra bởi rất có thể má phanh đang gặp vấn đề.

 Thứ hai, phanh không ăn: Tình trạng mòn má phanh là điều tất yếu khi xe đã sử dụng được một thời gian. Khi đạp phanh, nếu thấy không còn độ nhạy như trước và xe giảm tốc một cách rất chậm thì cũng đã tới lúc cần phải thay thế.

Thứ ba, nhận biết qua thông báo cảm biến báo mòn: trong hệ thống phanh có thiết bị báo sáng để giúp tài xế dễ dàng nhận biết . Khi thấy đèn báo sáng liên tục bật thì chắc chắn phanh của bạn đang bị hư hại. 

Ngoài ra còn một số dấu hiệu nhận biết khác tuy nhiên người lái sẽ khó phát hiện hơn. Do đó để đảm bảo an toàn thì cần phải đưa xe đi kiểm tra và bảo dưỡng định kì theo khuyến cáo của nhà sản xuất. 

Các bác tài hãy trở thành người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn các sản phẩm má phanh ô tô chính hãng . Để biết chi tiết giá má phanh ô tô chính hãng vui lòng liên hệ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Sedan Việt theo hotline: 0967.686.646 hoặc truy cập website: Sedanviet.vn.

Sedan Việt đồng hành cùng các bác tài trên từng chặng đường đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *