Cách kiểm tra một số vị cảm biến lưu lượng khí nạp phát hiện lỗi

Như bài trước Sedanviet.vn đã giới thiệu về cảm biến lưu lượng khí nạp, vai trò vị trí cũng như một số dấu hiệu hư hỏng ở thiết bị này. Và để phát hiện lỗi, hư hỏng đó, sau đây tác chúng tôi xin chia sẻ cách kiểm tra một số vị trí cảm biến lưu lượng khí nạp phát hiện lỗi, hy vọng sẽ hữu ích.

Các dấu hiệu cho thấy cảm biến lưu lượng khí nạp bị hư hỏng như là công suất động cơ giảm, khó tăng tốc, chết máy hoặc rung giật khi chạy,..Khi thấy dấu hiệu này thì người dùng cần phải mở nắp capo kiểm tra các vị trí cảm biến này để xem lỗi xảy ra từ đâu. Sau đây là các vị trí cần phải kiểm tra

Kiếm tra tín hiệu nguồn cũng như mass của cảm biến

Cảm Biến Lưu Lượng Gió Chevrolet Vivant giá rẻ

+ Để kiểm tra tín hiệu nguồn thì phải rút giắc cắm trên cảm biến, kiểm tra giắc cắm xem có bị bẩn hay bị hư hỏng không. Các dây dẫn bị bẩn, bị cháy, bị oxy hóa hoặc lỏng sẽ khiến cảm biến không thể gửi tín hiệu tới ECU. Sau đó sử dụng đồng hồ bật về thang đo DC 20V.

+ Sau đó, lấy que dò màu đỏ đặt lên chân cấp nguồn trên giắc nối và que dò màu đen lên mass (có thể đặt lên chi tiết kim loại trên động cơ). Rồi bật chìa khóa on nhưng không khởi động động cơ.

Lúc này đồng hồ hiện lên mức điện áp từ 10-13V tức là điện áp ắc quy còn, nguồn không lỗi và  không vấn đề với giắc cắm và ECU.

+ Sau đó, kiểm tra ngược lại đưa que dò màu đen lên chân mass trên giắc cắm và đầu dò màu đỏ lên cực dương của bình ắc quy, đồng hộ điện áp hiển thị mức 10-13V, gần với điện áp ắc quy còn nếu không thì có vấn đề với giắc cắm và ECU.

Sau khi xác định được lỗi do đâu thì tắt chìa khóa tìm cách khắc phục hoặc nếu không thì chuyển sang kiểm tra vị trí khác.

Kiểm tra thông mạch cảm biến.

Cảm Biến Khí Nạp – Cảm Biến Map Hyundai Tucson giá rẻ

+ Để kiểm tra thông mạc cảm biến lưu lượng khí nạp thì trước hết phải xác định vị trí chân tín hiệu và chân mass trên cảm biến.

+ Bật đồng hồ ở thang đo điện trở thấp nhất.

+ Sử dụng que dò đặt trên chân tín hiệu và một que dò còn lại lên chân mass trên giắc cắm.

+Khi đồng hồ báo mức điện trở từ mức 0Ω hoặc gần 0Ω tức là bình thường. Còn nếu điện trở báo ở mưc vô cùng thì có thể bị hư hỏng bên trong mạch của cảm biến.

Ngoài ra, còn có thể kiểm tra bằng cách kiểm tra qua các tín hiệu của cảm biến để xác định rõ hư hỏng từ đâu và nguyên nhân do đâu để tìm cách khắc phục kịp thời. Nếu còn băn khoăn lo lắng chưa hiểu hết về thiết bị này vui lòng liên hệ hotline 0944.686.646 để được giải đáp nhanh chóng kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *