Chỉnh gương chiếu hậu ô tô có vai trò quan trọng như thế nào

Gương chiếu hậu ô tô là một trong những phụ kiện quan trọng không thể thiếu trên mỗi chiếc xe. Nó giúp cho người lái có thể quan sát, căn đường, tránh các chướng ngại vật giúp lái xe an toàn.

Gương Chiếu Hậu Trái Có Mạ Không Xin An Mazda BT-50 giá rẻ

Tuy nhiên, khi sử dụng người dùng phải biết cách điều chỉnh gương chiếu hậu sao cho phù hợp nhất với tầm nhìn để hỗ trợ việc lái xe dễ dàng hơn. Vậy việc chỉnh gương chiếu hậu ô tô có vai trò như thế nào? Hãy cùng Sedanviet tìm hiểu qua thông tin bài viết được chia sẻ ngay sau đây, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích.

Tại sao cần phải điều chỉnh gương chiếu hậu ô tô?

Đây có lẽ là câu hỏi thắc mắc của không ít người dùng có thể đã đang và sẽ sử dụng ô tô, có thể họ vẫn thực hiện điều chỉnh gương nhưng về bản chất chưa biết vai trò quan trọng của việc làm này.

Điều chỉnh gương chiếu hậu ô tô là việc làm cần thiết để lái xe được an toàn hơn bởi vì:

Khi nghiên cứu và chế tạo các nhà sản xuất đã trang bị sẵn gương chiếu hậu để tài xế, người sử dụng quan sát được phía sau, hai bên hông xe qua gương một cách nhanh chóng mà không cần phải quay đầu về sau. Tuy nhiên, trên thực tế thì không ai giống ai về các vóc dáng, chiều cao cân nặng hay mắt quan sát,…do đó mà góc nhìn trên gương của mỗi người có sự khác nhau, và có sự chênh lệch nhất định. Nên việc điều chỉnh gương chiếu hậu là rất quan trọng và cần thiết để phù hợp với tầm nhìn người lái giúp lái xe an toàn hơn.

Cùng với đó, quá trình di chuyển vận hành xe có thể bị rung lắc, hoặc gương bị va quệt sẽ bị sai lệch vị trí so với ban đầu. Hoặc có thể khi điều chỉnh ghế ngồi cũng làm thay đổi phạm vi quan sát,…Bởi đó nhất thiết phải điều chương gương chiếu hậu ô tô cho phù hợp.

Chỉnh gương chiếu hậu để hạn chế điểm mù như thế nào?

Việc điều chỉnh gương chiếu hậu sao cho phù hợp với tầm nhìn của lái xe là điều không khó. Chỉ cần điều chỉnh theo bản năng, thói quen, xoay lắc sao cho gương sao cho cảm thấy dễ nhìn nhất thì dừng lại.
Có ba gương chiếu hậu hộ ô tô cần phải điều chỉnh đó là : gương ở giữa và gương chiếu hậu 2 bên trái phải,

Khi chỉnh gương giữa thì chỉ cần xoay sao cho có thể nhìn được toàn bộ kính chắn gió phía sau là ổn. Khi đó có thể quan sát tốt hầu hết không gian phía sau kính.

Còn về gương chiếu hậu 2 bên (trái và phải), thì cách chọn vị trí phù hợp có khó khăn  hơn một chút, vì nó phụ thuộc vào thói quen và quan điểm của từng người nên tùy vào thói quen hay tầm nhìn của mình để điều chỉnh sao cho phù hợp là được.

Trong bài viết này, Sedanviet.vn đã trình bày khá chi tiết về cách điều chỉnh gương chiếu hậu ô tô. Hy vọng các bác tìm được thông tin hữu ích, và có thói quen chỉnh gương cẩn thận trước mỗi lần khởi hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *