Điều chỉnh gương chiếu hậu ô tô cho người ngồi trong xe

Trên hầu hết các xe, tài xế thường để vùng quan sát của gương chiếu hậu ô tô bên ngoài trùng nhiều với gương chiếu hậu trong cabin. Đây cũng chính là nguyên nhân làm giảm khả năng quan sát từ phía sau tạo ra nhiều điểm mù.

Bởi vì khi đó, vùng quan sát qua gương chiếu hậu ngoài bị hạn chế, nó chỉ có thể giúp lái xe quan sát chi tiết hai bên sườn sau.

Ở thời điểm này, lái xe nghiêng đầu tới khi gần chạm đầu vào thành xe, điều chỉnh gương để bao quát hết góc phần tư phía sau ở bên trái. Việc điều chỉnh giúp gương mở rộng hơn so với ban đầu. Nhoai đầu ra chính giữa xe (giữa hai ghế trước), nhìn vào gương chiếu hậu ngoài bên phải và điều chỉnh cho tới khi quan sát được toàn bộ góc phần tư bên phải phía sau.

Cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô trong cabin

Chỉnh gương chiếu hậu trong cabin cũng cần phải đảm bảo sao cho lái xe có thể dễ dàng nhìn thấy cửa sổ sau ở chính giữa gương.
Khi lái xe hãy chú ý rằng, xe vượt từ phía sau sẽ bắt đầu từ tâm gương hậu trong. Khi tới gần, nó lệch dần sang trái (hoặc phải), và xuất hiện trong gương hậu ngoài tương ứng.

Quan sát gương chiếu hậu ô tô trước khi chuyển làn

Khi các gương ở đúng vị trí, chúng sẽ loại bỏ được điểm mù phía sau xe bởi sẽ có một phần nhỏ vùng quan sát trùng giữa các gương chiếu hậu. Đồng thời chúng còn mở thêm vùng quan sát, khu vực mà trước kia bạn cần phải ngoái đầu kiểm tra lúc chuyển làn.

Trong bài viết này, Sedanviet.vn đã trình bày khá chi tiết về cách chỉnh gương chiếu hậu trong xe ô tô. Hy vọng các bác tìm được thông tin hữu ích, và có thói quen chỉnh gương cẩn thận trước mỗi lần khởi hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *