Hướng dẫn tự vệ sinh lọc gió máy lạnh ô tô đúng kĩ thuật tại nhà

Lọc gió điều hòa ô tô được coi như tấm lá vững chắc của hầu hết các dòng ô tô. Bởi công dụng ngăn chặn bụi bẩn và tạp chất từ bên ngoài vào trong xe giúp bảo vệ sức khỏe của cả người lái và người ngồi trong xe. Do đó vệ sinh lọc gió máy lạnh ô tô là việc làm cần thiết của mỗi chủ xe đến kì bảo dưỡng.

Những nguyên nhân chính gây hư hại lọc gió điều hòa ô tô?

Như đã đề cập thì lọc gió điều hòa ô tô sẽ có chức năng cản lại bụi bẩn và những tạp chất từ bên ngoài vào trong xe.  Bởi vậy mà khi bộ phận này hư hỏng thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không khí bên trong xe.

LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA DAEWOO LACETTI OEM

Một trong những nguyên nhân hàng đầu làm lọc gió bị tắc, hoạt động kém là do tích tụ bụi bẩn quá lâu khiến nó suy giảm chức năng lọc và hoạt động không ổn đinh. Bên cạnh đó, không khí ẩm lâu ngày và không bảo dưỡng, vệ sinh lọc gió máy lạnh ô tô theo định kì cũng gây hư hại trực tiếp.

Vâỵ vệ sinh lọc gió máy lạnh ô tô tại nhà đúng kĩ thuật như thế nào?

Trên hệ thống điều hòa ô tô có rất nhiều bô phận mà các chủ xe không thể tự vệ sinh do tính phức tạp và không an toàn.Tuy nhiên việc vệ sinh lọc gió máy lạnh ô tô lại khá đơn giản và dễ dàng, các chủ xe đều có thể thực hiện.

ệ sinh lọc gió máy lạnh Hyundai Elantra giúp đảm bảo chất lượng không khí trong xe
Lọc gió điều hòa Hyundai Elantra chính hãng

Các bước vệ sinh lọc gió máy lạnh ô tô :

  • Bước 1: Tháo nắp nhựa khay hình chữ nhật đựng lọc gió điều hòa để rút khay lọc. Sau đó lấy lọc gió ra và gõ nhẹ xuống sàn cho rơi các bụi bẩn bám không chắc ra trước.
  • Bước 2: Dùng máy xịt không khí với áp lực nhỏ để làm sạch các lớp bụi bám ở phía trong hoặc dùng các dung dịch chuyên dụng. Một lưu ý nhỏ là không dùng xịt khô áp lực cao để tránh rách lọc gió hoặc nhúng vào nước.
  • Bước 3: Lắp lọc gió lại vị trí cũ và dùng tay ấn nhẹ vào 4 góc giúp chúng khít vào hộp chứa.
  • Bước 4: Khởi động máy đệm ga lớn và kiểm tra sự lưu thông không khí tại cổ góp gió.

Trên đây là 4 bước giúp quá trình vệ sinh lọc gió máy lạnh ô tô tai nhà vừa đơn giản lại an toàn hơn. Trong trường hợp lọc gió đã rách thì nên thay thế để đảm bảo cho quá trình vận hành xe.

Để biết thêm các thông tin về các loại lọc gió điều hòa ô tô: lọc gió điều hòa Toyota, lọc gió điều hòa Hyundai, Mitsubishi…vui lòng liên hệ hotline: 0768.686.616 hoặc 0967.686.646 hoặc truy cập website: Sedanviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *