Lọc dầu ô tô – bộ phận quan trọng không thể thiếu trên mỗi chiếc xe hơi

Nếu không phải dân kĩ thuật ô tô thì việc có thể nhớ hàng nghìn chi tiết trên xe là điều vô cùng khó khăn. Do đó nhiều bác tài thường bỏ qua những bộ phận nhỏ trên xe mà không hề biết rằng chúng có vai trò rất quan trọng. Một trong số đó có thể kể đến là lọc dầu ô tô.

Cấu tạo của lọc dầu ô tô

Cầu tạo lọc ( dầu ) nhớt bao gồm 3 phần chính: van một chiều, phần tử lọc và van an  toàn

  • Van một chiều: có tác dụng giúp cho dầu không bị chảy ngược lại khi mà động cơ dừng hoạt động
  • Phần tử lọc: gồm lõi lọc kim loại, giấy, nỉ hoặc lõi lọc ly tâm….có nhiệm vụ lọc sạch cặn bẩn của dầu
  • Van an toàn: có vai trò quan trọng là giảm áp suất và bảo vệ động cơ xe trong trường hợp ống dẫn dầu tắc và áp suất trong đường ống quá cao.
Lọc dầu ô tô Ford Ranger sản xuất bởi KIA Hàn Quốc, sử dụng trên các dòng Ford Ranger 2007- 2012
Lọc dầu động cơ Ford Ranger chính hãng

Từ đây có thể thấy công dụng chính của bộ phận này là lọc sạch bụi bẩn trong dầu nhớt giúp động cơ hoạt động tốt . Đồng thời giảm ma sát giữa các chi tiết máy, tránh bị bào mòn.

Thời điểm thích hợp để thay lọc dầu ô tô

Nhiều bác tài thường đặt câu hỏi “ Đi bao nhiêu km thì thay lọc dầu?”. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất sau 5.000- 7.000km thì nên thay để đảm bảo an toàn bởi sau thời gian sử dụng thì các bụi bẩn, cặn sẽ bám vào phim lọc, gây tắc phim. Tuy nhiên thời gian thay thế còn tùy thuộc vào điều kiện sử dụng xe: đi trên các điều kiện xấu hay tốt…hay có những dấu hiệu hỏng hóc gì chưa. 

Nếu có những dấu hiệu bất thường liên quan đến lọc dầu động cơ thì cần đưa xe đến các gara gần nhất, uy tín để kiểm tra và khắc phục lỗi. Một lưu ý cho các bác tài khi cần thay thế: 

Lọc dầu ô tô Hyundai Tucson chính hãng

Lọc dầu ô tô có 2 loại: lọc dầu thông thường và lọc dầu giấy. Đối với lọc dầu thông cần quan tâm đến các thông số chính là: đường kính ron vặn, đường kính gioăng cao su, đường kính đầu lọc và chiều cao lọc. Còn đối với lọc dầu giấy cần chú ý về đường kính ngoài và trong của đầu lọc và chiều cao lọc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về lọc dầu như: giá lọc dầu ô tô chính hãng, mua lọc dầu giá rẻ…vui lòng liên hệ tới hotline của Sedan Việt: 0768.686.616 hoặc 0967.686.646 để được các kĩ thuật viên tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *