Lốc điều hòa ô tô và những tác nhân gây hư hại không thể bỏ qua

Nếu là người sử dụng xe hơi  chắc hẳn bạn sẽ hiểu hệ thống điều hòa ô tô có vai trò rất lớn và cần thiết. Và một bộ phận quan trọng nhất, đắt tiền nhất trong hệ thống đó là lốc điều hòa ô tô

Lốc điều hòa ô tô là gì?

Lốc điều hòa ô tô hay còn gọi là blocklốc lạnh hoặc lốc nén. Bộ phận này có nhiệm vụ làm giảm nhiệt độ bên trong ô tô và đảm bảo lưu thông khí bằng cách thu nhiệt lượng trong ô tô rồi nén lại sau đó đẩy ra ngoài.

Đây là bộ phận mà có giá thành khá cao của hệ thống điều hòa nhưng rất dễ bị hỏng, do đó các bác tài nên chú ý để tránh mất tiền không đáng có.

Lốc điều hòa Hyundai I10

Vậy nguyên nhân nào khiến lốc điều hòa ô tô bị hư hại?

Khi mở máy điều hòa ô tô một lúc mà vẫn không thấy mát thì việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến là lốc điều hòa đã có thể gặp vấn đề. Phần lớn  lỗi hệ thống điều hòa ô tô đều liên quan đến bộ phận này. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra những hư hại đó?

  1. Có thể do gas lạnh không đảm bảo chất lượng
  2. Ốc nén luôn phải hoạt động trong tình trạng quá công suất cho phép
  3. Dầu bôi trơn lốc lạnh ô tô không đúng đạt chuẩn
  4. Lốc nén không được làm mát
  5. Li hợp đầu lốc điều hòa ô tô bị lắp sai hoặc trượt

Ngoài ra cũng có thể kể đến một số nguyên nhân khác như: bi ở đầu lốc nén bị vỡ hoặc hỏng, hạt hút ẩm bị bục ra khỏi phin lọc  dẫn đến tắc ống dẫn gas làm hỏng lốc, lắp lốc lạnh sai quy cách, do thợ bảo dưỡng, sửa chữa làm không cẩn thận.…

Lốc điều hòa 1.8 Honda Civic

Như vậy có thể thấy có rất nhiều nguyên nhân tác động lên lốc điều hòa khiến chúng bị hư hại. Do đó cả các chủ xe cũng như các thợ lắp đặt cần cẩn thận kiểm tra trong quá trình bảo dưỡng, thay thế cũng như chọn mua các loại lốc điều hòa đạt chuẩn để hạn chế những hư hại.

Kiểm tra, sửa chữa lốc điều hòa ô tô như thế nào?

Khi nhận thấy các dấu hiệu máy lạnh hoạt động không tốt cần:  

+ Vệ sinh, thay mới lọc gió điều hòa 

 + Đưa xe tới các gara để kiểm tra lốc điều hòa cũng như toàn bộ hệ thống để tránh tình trạng thiếu sót và đảm bảo an toàn. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn đọc. Nếu còn băn khoăn chưa hiểu rõ về các loại lốc điều hòa chính hãng vui lòng liên hệ hotline: 0768.686.616 hoặc 0967.686.646  hoặc truy cập website:  Sedanviet.vn để được các kỹ thuật viên tư vấn, giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *