Lọc gió điều hòa ô tô bẩn gây lên những tác hại gì?

Lọc gió điều hòa ô tô hay còn gọi là lọc gió Cabin sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị bám bụi bẩn. Chính sự bụi bẩn này sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng lưu  thông không khí trong xe cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây ô nhiễm hoạt động mạnh ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. 

Vậy lọc gió điều hòa ô tô bẩn gây lên những những tác hại gì? Để có câu trả lời cho câu hỏi trên đây hãy cũng tham khảo thông tin bài viết được chia sẻ ngay sau đây.

Gây ô nhiễm môi trường bên trong ô tô

Lọc gió điều hòa đảm nhiệm chức năng chính là lọc và ngăn chặn bụi bẩn cùng không khí gây nhiễm qua hệ thống điều hòa nhiệt độ, hệ thống sưởi và thông hơi.  Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng lọc gió điều hòa bị bẩn bám dính nhiều sẽ là khiến cho nồng độ ô nhiễm trong xe ô tô tăng cao, tăng gấp tới mức 6 lần môi so với môi trường bên ngoài. Sự ô nhiễm này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người lái cũng như những người khác trên xe. 

Gây hỏng động cơ ô tô nhanh chóng, tiêu hao nhiên liệu

Lọc gió điều hòa ô tô hoạt động sẽ giúp cho động làm việc tốt hơn, bởi thế nếu không có lọc gió, hoặc bị bụi bẩn bám bít nhiều khiến lọc gió không thể hoạt động được thì sẽ khiến động cơ giảm công suất hoạt động. Hơn nữa,  việc tạo ra các chất thải, muội than trong quá trình hoạt động sẽ xảy ra nhanh chóng, kết hợp bụi bẩn từ không khí tác động lên động cơ sẽ khiến động cơ nhanh chóng xuống cấp hoặc hư hỏng, giảm tuổi thọ đi nhiều lần.

Đặc biệt, nhờ có lọc gió hoạt động thường xuyên lọc, ngăn chặn bụi bẩn, động cơ hoạt động tốt bền bỉ sẽ giúp tiết kiệm nguồn nhiên liệu. Do đó, nếu xe có thiết bị lọc gió điều hòa tốt quá trình tiêu hao nhiên liệu sẽ ít hơn so với xe có hệ thống lọc gió kém. Cũng chính vì lý do này mà người dùng cần phải  chăm sóc, vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô để bảo quản ô tô tốt hơn, đồng thời cũng là cách để có thể tiết kiệm chi phí trong việc thay và sử dụng nhiên liệu trên ô tô.

Trên đây là một số tác hại có thể xảy ra và có nguy cơ rất lớn để xảy ra khi lọc gió điều hòa ô tô bị bụi bẩn, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với tất cả mọi người. Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan đến lọc gió điều hòa ô tô chính hãng, vui lòng liên hệ hotline 09xx để được nghe tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *