Nhận biết các dấu hiệu hư hỏng động cơ turbo tăng áp ô tô

Các loại phụ tùng ô tô sau một thời gian sử dụng thường hoạt động kém hơn và gặp một số hư hại. Những lỗi hư hại này nếu không phát hiện sớm thì có thể sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận liên quan khác.  Do đó bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến các bác tài cách nhận biết những dấu hiệu hư hỏng trên động cơ turbo tăng áp ô tô.

Như đã đề cập trong bài viết trước, turbo tăng áp là phụ tùng ô tô giúp tăng sức mạnh của động cơ bằng cách bơm không khí vào buồng đốt. Và bộ phận này được đánh giá có khả năng vận hành cao hơn rất nhiều so với động cơ khác. Tuy nhiên nó cũng không thể tránh khỏi những hư hại không mong muốn.

Hiện tượng hỏng turbo tăng áp động cơ ô tô

TURBO TĂNG ÁP HYUNDAI STAREX OEM
  1. Hao hụt dầu bôi trơn động cơ

Động cơ turbo tăng áp làm việc trong điều kiện rất khắc nghiệt với tốc độ lớn khoảng 100000 vòng/ phút. Do đó hệ thống turbo cần phải được bôi trơn và làm mát liên tục nhờ hệ thống bơm dầu để có thể hoạt động ổn định và trơn tru. Bởi vậy khi chủ xe nhận thấy có sự hao hụt dầu bôi trơn động cơ thì rất có thể bộ phận này đang gặp vấn đề.

  1. Hệ thống dẫn dầu bị hỏng

Hệ thống dẫn dầu bôi là bộ phận rất quan trọng với động cơ turbo tăng áp. Khi nhận thấy bộ phận này bị rò rỉ thì nhiều khả năng lượng dầu bôi trơn cho turbo sẽ không đủ dẫn đến hư hại trên turbo tăng áp.

  1. Mòn bạc hay bi

Khi tăng ga động cơ xe phát ra tiếng kêu vo vo hoặc bị ì khi tăng tốc thì rất có thể turbo tăng áp bị mòn hay mòn bạc hoặc bi.

  1. Rò rỉ hoặc vỡ ống nén khí

Đường ống dẫn khí của turbo tăng áp thường được làm bằng nhựa và cao su, đối với các dòng xe cao cấp thì thường là hợp kim. Sau thời gian sử dụng thì các vật liệu này sẽ xuống xấp gây nên hiện tượng bị hở gioăng hoặc rò rỉ khí nén của ống dẫn khí động cơ turbo tăng áp.

Một số lưu ý khi sử dụng động cơ turbo tăng áp

TURBO TĂNG ÁP MITSUBISHI TRITON
  • Sau khi khởi động động cơ 5 giây, tốc độ của động cơ không được cao hơn tốc độ cầm chừng
  • Khi động cơ nguội không nên rú ga mạnh để tránh gây kẹt ổ đỡ
  • Sau khi xe chạy ở tốc độ cao nên để động cơ hoạt động ở chế độ cầm chừng trong khoảng vài phút trước khi dừng máy.
  • Nên quay trục khuỷu động cơ để tạo áp suất nhớt bôi trơn khắp các chi tiết trên động cơ nếu một thời gian dài không sử dụng.

Như vậy với những dấu hiệu nhận biết hư hại và các lưu ý khi sử dụng động cơ turbo tăng áp, Sedan Việt hy vọng sẽ đem đến những kiến thức hữu ích cho các bác tài.

Vui lòng liên hệ hotline: 0768.686.616 hoặc 0967.686.646 nếu có các thắc mắc về các loại turbo tăng áp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *