Những dấu hiệu hư hại không thể bỏ qua của cảm biến ABS

Hiện nay hệ thống chống bó cứng phanh ABS đã rất phổ biến trên nhiều dòng xe ô tô bởi những tác dụng quan trọng của nó. Trong đó cảm biến ABS là một bộ phận không thể thiếu của hệ thống này. 

Công dụng của cảm biến ABS ô tô? 

Cảm biến ABS có tác dụng đo tốc độ của bánh xe và gửi tín hiệu tới bộ điều khiển điện tử. Giúp hệ thống ABS có thể điều chỉnh tốc độ của các bánh xe đảm bảo an toàn khi lưu thông.

Tuy nhiên trong quá trình hoạt động do vị trí gần các bánh xe nên  cảm biến ABS thường bị mòn hoặc bụi bẩn bám vào gây ra một số hư hỏng cần sửa chữa, thay mới.

Dấu hiệu nhận biết hư hại của cảm biến tốc độ ABS 

  1. Đèn ABS báo sáng

Khi mạch cảm biến bị hỏng, dây điện bị đứt…thì lúc này tín hiệu từ cảm biến ABS gửi về bộ điều khiển sẽ bị chập chờn hoặc bị mất thì ngay lập tức đèn báo ABS sẽ sáng để báo cho các chủ xe về tình trạng hiện tại của hệ thống phanh. 

Với trường hợp này thì chủ xe cần đưa xe đi kiểm tra để đảm bảo an toàn.

      2. Xe có hiện tượng trượt bánh khi phanh mạnh, gấp

Cảm biến ABS cũng các bộ phận khác trong hệ thống ABS giúp xe hạn chế sự bó cứng khi phanh. Do đó, khi bị trục trặc thì hệ thống sẽ hoạt động không chính xác và làm bánh xe bị trượt khi các bác tài phanh mạnh.

      3.Đèn TCS bật sáng

Trên những dòng xe có trang bị hệ thống đèn báo kiểm soát lực kéo TCS này thì khi cảm biến ABS bị hư hỏng thì nó cũng sẽ báo tín hiệu tới đèn này giúp cảnh báo người lái.

Bên cạnh đó, nhận biết các dấu hiệu hư hỏng của cảm biến ABS ô tô còn thông qua đồng hồ tốc độ xe và một số bộ phận khác…Như vậy, nếu thấy xuất hiện ít nhất một trong các dấu hiệu trên thì các chủ xe cần đưa xe tới các gara để kiểm tra hoặc thay mới. 

Để đảm bảo chất lượng cho các phụ tùng ô tô, chủ xe có thể đặt mua cảm biến ABS chính hãng theo hotline:  0944.686.646 hoặc 0768.686.616 hoặc truy cập website: Sedanviet.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *