Những thời điểm cần thay thế cốc lọc dầu xe ô tô bác tài cần biết

Cốc lọc dầu xe ô tô ( hay lọc dầu ô tô ) là bộ phận quan trọng có nhiệm vụ lọc sạch cặn và bụi bẩn trong dầu nhớt. Từ đó đảm bảo quá trình bôi trơn cho các bộ phận trong động cơ.  Vậy nên việc thay thế khi nó hư hại là việc cần thiết không những bảo vệ động cơ vận hành trơn tru mà còn giúp đảm bảo an toàn của chính những người trên xe. 

Lọc dầu ô tô có những hư hỏng nào?

Lọc dầu Chevrolet Lacettic chính hãng

Về cấu tạo cốc lọc dầu xe ô tô như mình đã đề cập chi tiết ở bài viết trước gồm 3 chi tiết: van một chiều, phần tử lọc và van an toàn. Sau một thời gian sử dụng thì lọc dầu sẽ làm việc giảm hiệu quả hơn, có thể do những lỗi hư hỏng như:

  • Đệm lọc dầu ô tô bị rò rỉ, nứt rạn
  • Cặn bẩn, tạp chất trong quá trình lọc bám lại trên lõi lọc khiến lõi trong lọc bị tắc
  • Rách lõi lọc do sử dụng lâu ngày hoặc áp lực dầu qua bầu cao hơn nhiều so mức quy định.
  • Hỏng lõi lọc ly tâm của phần tử lọc: tắc lỗ phun, một số bộ phận bị mòn…

Vậy thời điểm nào cần thay cốc lọc dầu xe ô tô để tránh hư hại nặng? 

Theo các hãng sản xuất thì tuổi thọ của cốc lọc dầu xe ô tô thường trong khoảng 5.000- 7.000 km. Tuy nhiên còn tuy thuộc vào điều kiện địa hình,  hoàn cảnh sử dụng xe của mỗi bác tài hay loại lọc dầu đang dùng. Cụ thể như sau:

  • Các loại lọc thô bằng lưới kim loại hay tấm cần phải vệ sinh thường xuyên theo kì. Khi động cơ sử dụng trong điều kiện có nhiều bụi bẩn, tạp chất thì thời gian bảo dưỡng, thay thế rút ngắn lại khoảng 15- 20% so với tiêu chuẩn.
  • Các loại lọc lõi giấy cần thay thế lõi lọc sau thời gian từ 200- 300 giờ.
Cốc lọc dầu xe ô tô Toyota Camry được sản xuất bởi Toyota - Lexus Nhật Bản
Lọc dầu động cơ Toyota Camry chính hãng

Như vậy việc xác đinh được đúng loại lọc dầu mà xe mình đang sử dụng cũng như phát hiện được những lỗi hư hỏng sẽ giúp các bác tài có những biện pháp phù hợp để tránh các hư hại nặng hơn trên động cơ. Bên cạnh đó việc tìm mua các loại lọc dầu động cơ chính hãng để thay thế cũng là một việc không kém quan trọng.

Sedan Việt là hệ thống bán lẻ phụ tùng ô tô uy tín trên toàn quốc trong đó có cốc lọc dầu xe ô tô. Để có thể liên hệ với các kĩ thuật viên vui lòng liên hệ hotline: 0768.686.616 hoặc 0967.686.646 hoặc truy cập website: Sedanviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *