Sự khác biệt giữa má phanh sau và má phanh trước Toyota Hiace

Phanh xe có vai trò giúp cho chiếc ô tô của bạn di chuyển an toàn hơn. Tại sao trong hệ thống phanh trên ô tô Toyota Hiace, phanh trước sẽ nặng hơn phanh sau. Hãy cùng Sedanviet tìm hiểu về sự khác biệt giữa má phanh sau và má phanh trước Toyota HiAce nhé.

Tại sao má phanh trước Toyota Hiace nặng hơn ?

Khi đạp phanh, động năng của xe được chuyển thành nhiệt năng thông qua ma sát. Cường độ của nhiệt năng sẽ quyết định cơ chế phanh hãm. Thực tế cho thấy, phanh trước sẽ tạo ra nhiệt lượng lớn hơn so với phanh sau.

Cơ chế hoạt động của má phanh trước Toyota Hiace

Nếu ta bóp phanh khi đang di chuyển về phía trước, trọng tâm xe sẽ hướng về trước. Lốp trước sẽ chịu lực và trọng lượng lớn hơn, kết quả là sẽ chịu thêm lực kéo. Khi lực kéo tăng, lực của phanh trước cũng tăng. Theo nghiên cứu, lực dừng của xe chiếm tới 75% bởi hệ thống phanh trước, bởi vậy nhiệt độ tại phanh trước cũng lớn hơn so với phanh sau.
Khi lái xe phanh gấp ở tốc độ cao, trọng lượng của xe dồn nhiều về phía trước. Có thể bạn đã nhìn thấy cảnh bánh sau chiếc xe bị nhấc bổng khỏi mặt đường. Đó là ví dụ rõ nhất về cơ chế phanh trước.

Cơ chế hoạt động của má phanh sau

Phanh sau ô tô không tạo ra được nhiều nhiệt lượng như phanh trước bởi vì trên thực tế chỉ tạo ra dưới 40% toàn bộ lực phanh. Lý do bởi nếu phanh sau nặng hơn phanh trước thì trong quá trình vận hành chúng sẽ bị khóa cứng khi người lái đặt chân lên. Hậu quả khác có thể là kích hoạt hệ thống chống bó cứng phanh trong mọi trường hợp.

Tóm lại, phanh trước của xe hơi luôn nặng hơn phanh sau do cường độ lực cần xử lý của nó lớn hơn so với phanh sau. Để tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết về má phanh trước Toyota Hiace chính hãng, sử dụng trên các dòng xe Toyota Hiace 2007-2012, Toyota Hiace 2013, Toyota Hiace 2014, Toyota Hiace – Máy Dầu 2007-2014, sản xuất bởi TOYOTA – LEXUS Thái Lan, hãy liên hệ với công ty phụ tùng ô tô sedanviet.vn để chắc chắn rằng bạn mua được hàng tốt nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *