Tìm hiểu cấu tạo chính bộ phận của thân vỏ ô tô

Một chiếc xe hơi hoàn chỉnh thì không thể thiếu đi bộ phận thân vỏ. Thân vỏ bao gồm nhiều chi tiết và mỗi chi tiết bộ phận đều có nhiệm vụ và chức năng riêng biệt xong không bất kỳ người dùng nào cũng hiểu hết về những chi tiết này.

Vậy cấu tạo chính bộ phận thân vỏ ô tô gồm những chi tiết nào? Hãy cùng tìm câu trả lời qua thông tin bài viết được chia sẻ ngay sau đây.

Nắp Capo

Nắp capo là bộ phận thuộc khung kim loại nằm bên ngoài phía đầu xe. Capo thuộc bộ phận thân vỏ có vai trò nhiệm vụ bảo vệ cho phần động cơ xe ô tô, và đồng thời là vị trí tiêu điểm dễ đóng mở để khi cần sửa chữa bảo dưỡng sẽ dễ dàng thuận tiện hơn.

Khi đóng mở nắp Capo người dùng lưu ý cần phải lựa lựa để đóng mở cho hợp lý tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra. Capo thông thường sẽ có 2 chốt, một chốt chính được bố trí lắp đặt bên trong xe gần chỗ tài xế còn chốt phụ được sắp xếp ở vị trí an toàn để khi nắp capo mở chứ chốt này ko có tác dụng mở.

Lưới tản nhiệt

Lưới tản nhiệt là một trong những chi tiết thuộc bộ phận thân vỏ xe ô tô, chi tiết này được thiết kế để ở mặt trước giúp bảo vệ bộ tản nhiệt cũng như động cơ. Hơn nữa, lưới này còn cho phép không khí có thể đi vào bên trong để động cơ được hoạt đông liên tục. Vị trí của lưới tản nhiệt được đặt ở phía trước của bánh xe hoặc trên phía sau xe đối với các loại xe có động cơ đặt sau.

Đèn pha xe 

Đèn pha xe ô tô là chi tiết không thể thiếu trong bộ phận thân vỏ xe, được thiết kế đặt ở 2 góc phải- trái của xe, vị trí được nối liền giữa nắp capo và mặt trước của xe. Hệ thống đèn pha có vai trò tạo ra luồng ánh sáng mạnh, tập trung, chiếu ngang mặt đường vừa tầm mắt để người lái có thể nhìn rõ đường cũng như vật cản phía trước để lái xe an toàn.

Đi với đèn pha là hệ thống đèn cốt xe hỗ trợ việc lái xe an toàn hơn.

Ngoài những chi tiết được điểm danh trên đây, chúng ta còn phải kể đến kính chắn gió, gương chiếu hậu,…là những phụ tùng thân vỏ ô tô không thể thiếu trong cấu tạo xe. Để biết thêm về các chi tiết trên đây hoặc cần sự tư vấn rõ ràng hơn về các vấn đề liên quan xin vui lòng liên hệ hotline 0903.686.646 để gặp trực tiếp nhận viên tư vấn 24/7 miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *