TỔNG HỢP NHỮNG THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM VỀ GIẢM XÓC Ô TÔ

Một điều quan trọng không thể thiếu đối với các chủ xe là cảm giác thoải mái, thư giãn khi ngồi trên chiếc xe hơi của mình…Và giảm xóc ô tô là bộ phận quan trọng giúp tạo nên trải nghiệm tuyệt vời đó. 

Vậy giảm xóc ô tô là gì?

Giảm xóc ô tô là bộ phận thuộc nhóm phụ tùng gầm trên ô tô. Cấu tạo của giảm xóc ô tô gồm: một piston được gắn vào đầu cuối cốt nhún, một xi lanh,  van tiết lưu, phốt nhớt, phe gài, ống bọc lò xo nhún. 

Giảm xóc Hyundai I10 trước trái chính hãng

Hiện nay giảm xóc ô tô được chia làm 3 loại chính: giảm xóc “lò xo lá”- nhíp, giảm xóc thủy lực, giảm xóc gas. Ngoài ra còn nhiều cách chia khác nhau nhưng cũng đừng lo lắng bởi dù theo cách nào thì chúng cũng giống nhau, tùy theo cách chia chi tiết hay bao quát.

Nhiệm vụ, chức năng của giảm xóc ô tô?

Có thể thấy ngay từ tên gọi đã nói lên chức năng chính của chúng trên ô tô.  Đó là bộ phận này giúp làm giảm một cách tối đa những rung động tác động lên xe khi đi trên những mặt đường gập ghềnh, mang lại cảm giác êm ái, dễ chịu cho người trên xe.  Như vậy, thật khó tưởng tượng nếu không có bộ phận giảm xóc này thì trong quá trình hoạt động ô tô sẽ ra sao.

Có những dấu hiệu nào nhận biết hư hại của giảm xóc ô tô?

Theo thời gian thì bộ giảm xóc của xe sẽ ngày càng suy giảm do tuổi thọ và ảnh hưởng của những tác nhân khác bên ngoài. Do đó khi sử dụng xe một thời gian thì các chủ xe nên để ý các dấu hiệu bất thường để có biện pháp khắc phục.

Giảm xóc trước phải Hyundai Santafe chính hãng

Đối với giảm xóc ô tô thì có những dấu hiệu sau:

  • Chảy dầu và phát ra tiếng kêu: khi quan sát thấy giảm xóc ô tô có hiện tượng chảy dầu hoặc tiếng kêu khi qua những cung đường gập ghềnh.
  •  Độ đàn hồi giảm mạnh:  được nhận biết khi phanh gấp sẽ thấy đầu xe bị nhún mạnh.
  • Tay lái rung khi lái xe
  • Quan sát thấy lốp xe mòn không đều 

Trên đây là những thông tin cung cấp cho các bác tài đặc biệt là những bác tài mới về giảm xóc- một bộ phận quan trọng của xe. Hy vọng với những thông tin này sẽ góp phần giúp đảm bảo an toàn cho những chuyến đi.

Nếu có vấn đề thắc mắc về phụ tùng ô tô cũng như muốn đặt mua giảm xóc ô tô chính hãng có thể liên hệ hotline: 0768.686.616 hoặc 0967.686.646  hoặc truy cập website: Sedanviet.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *