Tổng hợp những thông tin hữu ích về quạt dàn lạnh i10 grand

Hệ thống điều hòa như một cứu tinh cho các ô tô vào thời tiết mùa hè nóng nực. Trong hệ thống này thì quạt dàn lạnh là bộ phận quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên nhiều bác tài cũng vẫn còn chưa hiểu rõ cấu tạo và chức năng của thiết bị này ra sao. Bởi vậy bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về quạt dàn lạnh i10 grand – một trong những xe bán chạy nhất tại Việt Nam.

Nguồn gốc và thương hiệu của quạt dàn lạnh Hyundai i10 Grand

MÔ TƠ QUẠT GIÓ ĐIỀU HÒA TRONG XE HYUNDAI I10 CHÍNH HÃNG

Quạt dàn lạnh Hyundai i10 hay còn gọi là quạt gió điều hòa i10. Đây là bộ phận được sử dụng trên các dòng xe Hyundai i10 Grand Hatchback, Hyundai i10 Grand Sedan do Ấn Độ sản xuất.

Quạt dàn lạnh i10 grand có nhiệm vụ vận chuyển và lưu thông không khí, hỗ trợ quá trình trao đổi khí trên xe diễn ra ổn định, trơn tru hơn bằng cách lấy không khí bên ngoài sau đó làm mát không khí và đẩy bào trong khoang xe.

Để quá trình này diễn ra đạt hiệu quả cao: không khí trong xe thoáng mát, dễ chịu thì bộ phận này phải luôn được đảm bảo hoạt động trong tình trạng tốt. 

Cách sử dụng quạt dàn lạnh i10 grand để tránh bị hư hại

Khi quạt gió điều hòa Hyundai hỏng thì có những dấu hiệu các bác tài rất dễ nhận thấy như: quạt gió điều hòa không chạy, quạt kêu to, không khí trong xe giảm mát, khó chịu…. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này thì có cả các nguyên nhân chủ quan và khách quan.  Các lỗi chủ quan thường do các bác tài sử dụng thiết bị này chưa đúng. 

Vậy sử dụng quạt dàn lạnh i10 Grand đúng cách như nào? 

  1. Chỉ bật quạt dàn lạnh sau khi đã khởi động xe
  2. Điều chỉnh mức độ quạt gió một cách từ từ, thấp đến cao dần
  3. Chọn chế độ gió trong và gió ngoài phù hợp: lấy gió ngoài khi không khí bên ngoài mát mẻ, sạch sẽ, lấy gió trong khi bên ngoài ẩm ướt, mưa…
  4. Tắt quạt dàn lạnh trước 10 phút khi tắt máy
  5. Vệ sinh đều đặn tránh bụi bẩn két vào quạt
  6. Khi hỏng hóc nên sử dụng các sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng

Như vậy để hạn chế những hỏng hóc không đáng có trên quạt dàn lạnh i10 Grand nói riêng và các loại quạt lạnh điều hòa khác nói chung thì các bác tài cần lưu ý để thực hiện đúng những hoạt động trên.

Bất kì các vấn đề liên khác liên quan đến địa chỉ mua quạt dàn lạnh i10 Grand chính hãng, hiện tượng quạt gió điều hòa ô tô kêu to….hoăc các phụ tùng ô tô hãy gọi đến hotline: 0768.686.616 hoặc 0967.686.646 để được kĩ thuật viên tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *