Tư vấn cách lựa chọn bugi xe ô tô chính hãng

Với nhiệm vụ là phát sinh tia lửa để đốt cháy nhiên liệu trong buồng đốt, Bugi xe ô tô thực sự có vai trò vô cùng quan trọng trong việc vận hành ổn định và an toàn của xe ô tô. Chính vì thế việc chọn đúng được loại bugi phù hợp cho xe là rất một yêu cầu thiết yếu. Và khi đã chọn được bugi phù hợp rồi thì khi thay thế cũng cần tuần thủ những nguyên tắc nhất định để đảm bảo chất lượng động cơ, an toàn trong vận hành và kéo dài tuổi thọ cho xe. Với mong muốn cung cấp những kiến thức đầy đủ để độc giả có những hiểu biết sâu sắc về bugi và chủ động xử lý các tình huống xảy đến, hôm nay Sedanviet xin chia sẻ cách lựa chọn trong nội dung bài viết dưới đây.

Cách lựa chọn bugi xe ô tô

Trước khi lựa chọn bugi phù hợp với xe của mình, sedanviet,vn nhắc bạn nhớ bugi có 2 loại là nóng và nguội. Bugi loại nguội có khả năng tản nhiệt nhanh, dễ làm nguội. Bugi loại nóng thì tản nhiệt khó, dễ bị làm nóng lên.

Khi cho ra đời một mẫu xe, nhà sản xuất đã thiết kế bugi phù hợp với hệ thống động cơ của xe rồi. Việc lựa chọn bugi cho xe hơi dựa trên các nguyên tắc cơ bản như sau:

–         Đối với những dòng xe thường xuyên chạy quảng đường ngắn, di chuyển với tốc độ chậm, tải nhẹ, động cơ có tỉ số nén thấp ( có phân khối nhỏ), tốc độ của động cơ không cao thì loại bugi phù hợp nhất là bugi nóng.

–         Còn bugi nguội là sự lựa chọn lý tưởng đối với những mẫu xe hơi có tốc độ động cơ thường hoạt động ở chế độ cao, chạy với tốc độ lớn, tải nặng, quãng đường dài, tỉ số nén động cơ cao (phân khối lớn).

Hiện nay, trên thị trường sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất là bugi NGK và Denso. Với mỗi hãng thì ký hiệu phân biệt bugi nóng, nguội lại có những kiểu cách khác nhau. Tuy nhiên cách thông thường nhất giúp bạn nhận diện bugi nóng và bugi nguội là dựa trên chỉ số nhiệt. Theo đó, chỉ số nhiệt càng nhỏ thì bugi càng nóng và ngược lại, chỉ số nhiệt càng lớn thì bugi càng nguội.

Một lưu ý đặc biệt quan trọng là: để tất cả các kiến thức trên có thể được áp dụng triệt để và đúng đắn nhất thì bạn cần lựa chọn một nhà phân phối, cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng để xế hộp của bạn nhận được bugi với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng cao, chế độc bảo hành tốt. Có như vậy mới đảm bảo chất lượng động cơ, kéo dài tuổi thọ cho xe.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và đội ngũ nhân viên có trình độ, nhiệt tình, trách nhiệm, sedanviet.vn tự hào là nhà cung cấp phụ tùng ô tô hàng đầu, uy tín, chính hãng với chi phí vô cùng dễ chịu. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để ô tô của bạn được chăm sóc một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *