Tuổi thọ và một số phụ tùng ô tô chính hãng quan trọng

Trong bài viết này, Sedanviet sẽ giải đáp cho các bạn về những chi tiết khác cũng không kém phần quan trọng, qua đó giúp bạn nắm bắt được thời điểm nào cần thay thế phụ tùng ô tô chính hãng để xe vận hành trơn tru, bền bỉ hơn.

  1. Đèn pha

Xe khi vận hành trong bóng tối, nếu thiếu đi ánh sáng từ đèn pha, lái xe sẽ không định hướng được đường đi lối lại và dễ va chạm với các phương tiện cũng như các chướng ngại vật khác. Do vậy, đèn pha có vai trò cực kỳ quan trọng đối với xe ô tô, đặc biệt là vào ban đêm. Tuy nhiên, tuổi thọ của đèn pha thường không ổn định và không có các dấu hiệu báo trước khi hư hỏng nên rất khó dự báo chính xác.

Dưới đây là một số lưu ý về tuổi thọ đèn pha để bạn có sự chuẩn bị và thay đổi hợp lý. Đối với đèn HID sử dụng khí Xenon có tuổi thọ khoảng 2.000 giờ hoạt động để phát sáng. Với đèn halogen truyền thống, tuổi thọ phát sáng chỉ ở mức 1.000 giờ hoạt động. Loại đèn pha có hiệu suất cao nhất với  nhiều ưu điểm và chỉ được áp dụng cho các mẫu xe cao cấp là đèn led. Vì loại đèn này có độ bền cao nên chưa có kết luận chính xác về tuổi thọ của nó.

  1. Dây curoa

Dây curoa là một sợi dây cao su có khả năng chịu lực cao được nối trực tiếp vào trục cam và trục khủy. Trong quá trình vận hành, nếu dây curoa bị đứt, ít nhất 1 xu pắp và 1 piston sẽ đập vào nhau dẫn đến nứt vỡ. Vì vậy hãy thay dây curoa sau mỗi 60.000 – 80.000km tùy điều kiện vận hành của xe.

Việc để dây curoa đứt mới thay là điều không nên bởi không chỉ ảnh hưởng đến việc vận hành, lưu thông mà còn tốn kém vì giá thành thay sửa.

  1. Bầu lọc khí xả

Bầu lọc khí xả được cấu tạo từ nhiều hợp chất quý hiếm như vàng, Rhodium hay palladium  nên rất khó bị hao mòn. Giữ vai trò bảo vệ môi trường cũng như giảm tiếng ồn động cơ khi áp dụng các phản ứng hóa học để chuyển đổi khí ô nhiễm thành khí Co2, nước và nitơ nên chúng có tuổi thọ khá cao lên đến gần 200.000km.

Tuy nhiên, chúng lại dễ dàng bị hư hỏng do vị trí nằm dưới gầm xe nên chúng dễ bị hư hỏng do nước, gỉ sét,..vì vậy cần thường xuyên kiểm tra hệ thống này.

Trên đây là những phụ tùng ô tô vô cùng quan trọng và tuổi thọ của chúng.

Nếu bạn có ý định bảo dưỡng và thay sửa những phụ tùng quan trọng trên mà chưa tìm được địa chỉ uy tín thì hãy liên hệ tới hotline của Sedan Việt – đơn vị chuyên cung cấp các phụ tùng ô tô chính hãng. Tại đây chắc chắn bạn sẽ chọn được phụ tùng ưng ý với giá cả phải chăng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *