Vai trò và cơ chế hoạt động của đèn hậu ô tô

Đèn hậu ô tô được đặt ở hai bên đuôi xe ô tô và có tầm quan trọng rất lớn với tài xế và cả những người xung quanh.

Vị trí của đèn hậu ô tô

Đèn Hậu – R Nissan Navara giá rẻ

Đèn hậu ô tô nằm ở phía đuôi xe với chất liệu được làm từ nhựa cao cấp có độ bền cao để chịu đựng tốt. Nếu đèn hậu gắn cùng đèn sương mù. Một số mẫu xe sử dụng đèn với chất liệu phản quang ở phía trong nhằm tăng cường độ sáng.

Về màu sắc của đèn hậu

Với các mẫu xe có đèn hậu gắn cùng với đèn sương mù thì đèn hậu có màu đỏ, còn nếu gắn cùng với đèn lùi thì sẽ có màu trắng. Trong trường hợp đèn sương mù và đèn hậu đều chung màu đỏ sẽ dẫn đến tình trạng nhầm lẫn là đèn phanh nên đèn sương mù thường đặt bên ghế lái, đèn lùi đặt đối diện để tạo độ cân xứng giữa hai loại đèn.

Tầm quan trọng của đèn hậu.

Vì ở đuôi xe nên đèn hậu giúp người lái xe khác thấy rõ phần cạnh sau xe ô tô của bạn, từ đó có thể đoán được hình dáng và ước tính kích cỡ xe giúp xe định vị trên đường trong suốt quá trình di chuyển. Đồng thời dựa vào việc đèn sáng lên mỗi khi đạp phanh xe trở thành một thiết bị an toàn của xe, giúp các tài xế khác xác định được vị trí của xe để lưu thông an toàn.

Có thể nói đèn hậu chính là phương tiện để xe của bạn cảnh báo cho các xe lưu thông có được sự điều chỉnh tốc độ hợp lý để đảm bảo an toàn, giảm thiểu các va chạm, tai nạn từ phía sau. Khi người lái bật đèn pha sáng thì đèn hậu sẽ sáng theo rơ-le chuyển tiếp cảnh báo lùi xe khi người điều khiển xe chuyển về số R.

Nếu đèn hậu ô tô bị hỏng hãy thay mới đèn hậu ô tô chính hãng để yên tâm khi lái xe và đảm bảo an toàn giao thông, đồng thời cũng để tránh bị cảnh sát tuýt còi, phạt tiền vì lỗi đèn không hoạt động.

Đèn hậu sẽ không chỉ mang đến cảm giác an tâm cho người lái mà hơn thế nữa nó còn giúp các tài xế khác có thể ước tính kích cỡ và hình dáng xe. Trên thị trường có rất nhiều loại đèn hậu với đa dạng thiết kế đèn hậu sử dụng LED đang trở thành một lựa chọn ngày càng phổ biến mà các hãng xe ưu tiên vì ánh sáng hoàn hảo an toàn sức khỏe và tuổi thị và tiết kiệm điện năng hơn. Hãy chọn cho mình những chiếc đèn hậu ưng ý nhất để thể hiện phong cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *